Địa chỉ: Quỳnh Phụ - Thái Bình

Vài nét về trường Mầm non Quỳnh Châu

Trường Mầm non Quỳnh Châu

Tình hình nhà trường từ khi thành lập đến nay

1. Tên trường:

- Khi mới thành lập: Trường Mẫu giáo xã Quỳnh Châu

- Hiện nay: Trường Mầm non Quỳnh Châu

2. Thuộc hệ thống nào, cơ quan cấp trên nào quản lý:

- Thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, công lập

- Do Phòng Giáo dục - Đào tạo Quỳnh Phụ quản lý

3. Địa điểm: Qua các thời kỳ từ khi thành lập đến nay:

- Trường Mẫu giáo xã Quỳnh Châu được thành lập năm 1961, tiền thân là nhà trẻ và trường mẫu giáo sáp nhập: Địa điểm ở 3 thôn (Thôn Khả Lang; Hoàng Xá và Mĩ Xá - xã Quỳnh Châu - huyện Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình. Từ 01/9/2019 trường tập trung về một điểm tại  thôn Hoàng Xá nay thuộc xã Châu Sơn - huyện Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình.

4. Năm thành lập trường

- Trường Mầm non Quỳnh Châu thành lập năm 2001.

5. Bộ máy biên chế, cán bộ giáo viên, số lớp, số học sinh những năm mới thành lập và hiện nay

- Năm mới thành lập: trường có 14 cán bộ giáo viên, 08 nhóm lớp và 185 học sinh.

- Năm học 2019 - 2020 có 09 nhóm lớp, 15 cán bộ giáo viên, nhân viên và 236 học sinh

- Năm 2020 - 2021 có 09 nhóm lớp, 15 cán bộ giáo viên, nhân viên và 227 học sinh

6. Họ và tên hiệu trưởng, phó hiệu trưởng hiện nay. Số điện thoại di động, cố định của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng

- Hiệu trưởng: Đoàn Thị Sen - SĐTDĐ: 0973.278.652

- Phó hiệu trưởng: Nguyễn Thị Vần - SĐTDĐ: 0825.501.858

- Phó hiệu trưởng: Nguyễn Thị Luyện - SĐTDĐ: 0332.718.780

7. Giới thiệu sơ lược về quá trình xây dựng và phát triển của nhà trưởng từ khi thành lập đến nay

- Từ 23 tháng 8 năm 2001 UBND huyện Quỳnh Phụ ra Quyết định số 507/QĐ - UB hợp nhất nhà trẻ và mẫu giáo xã Quỳnh Châu thành trường Mầm non Quỳnh Châu. Trường có tư cách pháp nhân, hoạt động theo điều lệ trường mầm non.

+ Từ năm 2001 đến tháng 3/2019 cô Lê Thị Yến làm Hiệu trưởng

+ Từ tháng 4/2019 dến nay cô Đoàn Thị Sen làm Hiệu trưởng

+ Phó Hiệu trưởng là cô Nguyễn Thị Vần va cô Nguyễn Thị Luyện

- Cơ sở vật chất nhà trường lúc đầu ở rất nhiều khu, 100% là nhà cấp 4 tận dụng nhà kho của hợp tác xã. Năm 2001 cơ sở vật chất nhà trường đã có nhiều thay đổi có 3 điểm với 08 phòng học lát nền gạch men. 3/3 khu có công trình vệ sinh nước sạch phù hợp, khuôn viên nhà trường tuy nhỏ nhưng xanh - sạch - đẹp hấp dẫn trẻ mầm non. Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường khang trang với dãy nhà 2 tầng có 09 phòng học và các phòng cức năng. Trường có chi bộ Đảng gồm 15 đồng chí đảng viên do đồng chí Đoàn Thị Sen Hiệu trưởng làm Bí thư chi bộ. Nhiều năm qua trường luôn làm tốt công tác huy động số lượng, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tạo được niềm tin với phụ huynh và nhân dân địa phương. 100% CBGV,NV đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Công đoàn nhà trường thường xuyên phối hợp chặt chẽ với BGH tổ chức tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành phát động. Nhiều năm liên tục trường đạt danh hiệu : Tập thể lao động tiên tiến.